คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การอบรมพัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายในการจัดทำห้องปลอดฝุ่นเพื่อป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพ จากฝุ่นละอองขนาดเล็ก สำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและเครือข่ายภาคเอกชน

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

20.02.2568
19
0
แชร์
20
กุมภาพันธ์
2568

การอบรมพัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายในการจัดทำห้องปลอดฝุ่นเพื่อป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก สำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและเครือข่ายภาคเอกชน

      วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 กรมอนามัย ได้อบรมพัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายในการจัดทำห้องปลอดฝุ่นเพื่อป้องกันผลกระทบต่อสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก สำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารและเครือข่ายภาคเอกชน ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ อาคาร 2 ชั้น 2 กรมอนามัย ระบบ Video Conference และ Live สดผ่าน Facebook กรมอนามัย โดยมีนายแพทย์ธิติ แสวงธรรม รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดการอบรม              พร้อมด้วยผู้บริหารของหน่วยงานร่วมเป็นเกียรติ ได้แก่ นางสาวนัยนา ใช้เทียมวงศ์ ผู้อำนวยการกองประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ และนายรัชชผดุง ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชน ได้แก่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้ประกอบการภาคเอกชน ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร เป็นต้น ตลอดจนสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร สมาคมผู้ค้าปลีกไทย จำนวนกว่า 600 คน

     การอบรมนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการจัดทำห้องปลอดฝุ่นให้เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการภาคเอกชน ให้สามารถนำความรู้จัดทำห้องปลอดฝุ่นเพื่อสนับสนุนและขยายผลในพื้นที่เสี่ยงได้ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ประพัทธ์ พงษ์เกียรติกุล จากสมาคมส่งเสริมคุณภาพอากาศในอาคาร บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการจัดทำห้องปลอดฝุ่นพร้อมทั้งสาธิตการทำห้องปลอดฝุ่น และ                  ดร.ภูชีวันท์ สุริยะวงศ์ ศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายการใช้งานระบบแพลตฟอร์มห้องปลอดฝุ่นเพื่อประเมินรับรองห้องปลอดฝุ่นให้ได้มาตรฐาน เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้และทำห้องปลอดฝุ่นให้เป็นสถานที่ที่ปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในช่วงที่ค่าฝุ่นละออง PM2.5 สูง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไป 

 

 

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน